โยมแม่อาจารย์พระครูสุตพุทธิวิเทศสิ้นอายุอย่างสงบ

พระครูสุตพุทธิวิเทศ (อ.สมชาย ประธานสงฆ์วัดพุทธาราม ลอนดอน)

พระครูสุตพุทธิวิเทศ (อ.สมชาย ประธานสงฆ์วัดพุทธาราม ลอนดอน)

ในนามองค์กรพระธรรมทูตไทยในสหราชอาณาจักรและชุมชาวไทย ขอแสดงความเสียใจกับท่านอาจารย์ พระครูสุตพุทธิวิเทศ (อ.สมชาย) ประธานสงฆ์วัดพุทธาราม กรุงลอนดอน ที่สูญเสียโยมมารดา ก่อนที่จะบินไปถึงบ้าน ทราบจากท่านพระมหาภาสกรณ์ว่า ท่านอาจารย์พระครูบินกลับเมืองไทย แต่ไม่ทราบรายละเอียด ทว่าคุณสุเพ็ญ ได้แจ้งให้ทราบผ่านเฟสถึงอาการของโยมมารดาท่านอาจารย์ และท้ายที่สุดโยมมารดาก็ได้สิ้นลมลงไปในเวลา ๑๖.๐๐ น. (โดยประมาณ) ซึ่งท่านอาจารย์พระครูได้เดินทางถึงบ้านเวลา ๒๒.๐๐ (โดยประมาณ) วันเดียวกัน ขอให้ดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์ของคุณโยมได้สถิตย์ในทิพยเขตอันเป็นมหามงคล และด้วยกุศลที่อาจารย์พระครูได้สั่งสมมาในฐานะพระธรรมทูต พุทธบุตรผู้สานต่ออายุพระพุทธศาสนาในต่างแดน รวมทั้งกุศลผลบุญที่มวลพระธรรมทูตสายประเทศอังกฤษได้บำเพ็ญมา อีกทั้งญาติโยมสาธุชนที่คุ้นเคยกับท่านอาจารย์พระครู (สมชาย) ขออุทิศให้เป็นเสบียงบุญหนุนนำให้ได้รับอานิสงส์ส่งหนุนถึงในสุคติภูมิด้วยเทอญฯ ด้วยความเคารพและอาลัยยิ่ง

(พระครูภาวนาวิธาน วิ.)
เลขาธิการองค์กรพระธรรมทูตไทยในสหราชอาณาจักร)

Posted in NEWS UPDATE.

2 Comments

 1. ทำอย่างไรจะได้มีโอกาสร่วมทำบุญกับท่านอาจารย์สมชายบ้างน้อ ถ้าใครทราบหรือสามารถติดต่อท่านได้ กรุณาบอกให้ทราบด้วยจะดีมาก

 2. ขอแสดงความเสียใจและอาลัย
  พระครูสุตพุทธิวิเทศ ได้สูญเสียบุคคลที่เป็นที่รักยิ่งคือโยมมารดา ยังความเศร้าโศก โสกาอาดูร มาสู่วงศ์ตระกูลอย่างยิ่ง
  เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นของปุถุชนที่ยังมีกิเลสจะต้องประสบพบเจอ
  ในนามพุทธศาสนิกชนคนไทยผู้พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไอร์แลนด์
  พระมหารำไพ แก่นกุล
  วัดพุทธมหาธาตุ (ท่านเจ้าคุณพระมหาสิทธิการอุปถัมภ์)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>